Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình

Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015

Bài học cuộc sống dạy cách suy nghĩ lạc quan

Cuộc sống cứ ngộp nghẹt vì nó đầy ấp nỗi lo. Mỗi ngày lo cái này cái kia xoay quanh cuộc đời bạn khiến bạn chẳng bao giờ hài lòng và thấy ung dung tự tại nữa cả. Những nếu đã chạm vào được nỗi lo sợ và vượt qua nó một cách dễ dàng, bạn sẽ nhìn mọi việc nhẹ bẫng như không.


Học cách suy nghĩ tích cực từ những điều đơn giản sau đây:

(?) Tôi sẽ ra sao nếu một ngày kia mái tóc của tôi không còn nữa?
Nếu mất đi mái tóc, tôi sẽ là một anh chàng hói đầu tuyệt vời nhất, và tôi sẽ tự hào khi trí óc tôi vẫn nảy ra những ý tưởng tốt đẹp.

(?) Tôi sẽ thế nào nếu mãi mãi không thể mua nổi một căn nhà cho các con mình?
Một căn nhà rộng lớn không thể làm tôi hạnh phúc. Một con tim đau buồn không thể tìm thấy niềm vui giữa căn nhà rộng thênh thang, hay nguy nga tráng lệ. Tuy nhiên, một con tim tràn đầy niềm vui sống sẽ tô điểm cho mọi ngôi nhà trở thành nơi chốn hạnh phúc nhất.

(?) Tôi sẽ trông thế nào nếu mất đi dáng vẻ cân đối và không còn hấp dẫn như trước nữa?
Thay vì cứ chăm chăm lo lắng đến ngoại hình, tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để vun đắp cho tâm hồn, tình cảm và lý trí của mình. Lúc đó, mỗi ngày trôi qua, tôi tin mình sẽ đẹp hơn.

(?) Tôi sẽ ra sao nếu bị mất việc làm?
Và nếu không thể làm việc vì lương bổng, tôi sẽ dành sức lực, niềm tin của mình để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, bởi những gì nhận lại sẽ giúp tôi trở nên giàu có hơn rất nhiều.

(?) Tôi sẽ sống thế nào nếu bỗng nhiên bị tật nguyền và không thể cùng con chơi bóng?
Có vô vàn bí quyết để giúp bạn duy trì tốt năng lượng cho hoạt động của cơ thể, đặc biệt trước sự chuyển động giữa những màn phô diễn đến là nhiệt tình thái quá của thời tiết vì nắng mưa xen kẽ, biến đổi không ngừng.
Nếu cơ thể không cho phép tôi dạy con ném một đường bóng hình vòng cung, tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để dạy con ứng phó với những bài toán khó trong cuộc đời, và điều này sẽ giúp ích trẻ nhiều hơn.

(?) Tôi sẽ thế nào nếu một mai trở nên già yếu và không thể giúp ai được nữa?
Và nếu tuổi già có lấy đi của tôi sức khỏe, sự minh mẫn cùng độ dẻo bền của cơ thể, tôi sẽ dành tặng cho mọi người quanh tôi sức mạnh của niềm tin, lòng yêu thương sâu sắc và một tâm hồn kiên định đã được hun đúc bằng thời gian và vô vàn trải nghiệm.

Bí quyết tận hưởng cuộc sống

Dù cho số phận có buộc tôi phải đối diện với những mất mát hay ước mơ bị tan vỡ, tôi vẫn sẽ luôn đối diện với mọi thử thách bằng phẩm hạnh và lòng kiên định của mình. Bởi Thượng đế đã cho tôi rất nhiều ân huệ, và với mỗi điều mà tôi có thể sẽ đánh mất, tôi lại tìm thấy mười điều khác để học hỏi. 
Nhờ vậy, cuộc sống của tôi sẽ ngày càng phong phú hơn rất nhiều.

Và rồi, khi không còn khiêu vũ được nữa, tôi sẽ vui hát ca; khi không còn sức để hát, tôi sẽ huýt sáo trong niềm vui sướng, mãn nguyện; khi hơi thở trở nên yếu đi, tôi sẽ chăm chú lắng nghe và cẩt cao những giai điệu không lời của tình yêu từ sâu thẳm con tim; và khi ánh sáng thiên đường đến tiễn đưa linh hồn tôi, tôi sẽ lặng lẽ nguyện cầu cho đến khi không thể cầu nguyện được nữa.

Và đó là lúc tôi trở về với nguồn cội của mình. Vậy có điều gì khiến tôi phải sợ hãi nữa đây?

Nguồn: http://www.elle.vn/ 
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Lưu trữ Blog

Theme Support