Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình

Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

Các cách tự nhiên giúp giảm đau nửa đầu hiệu quả

Đau đầu gần như là chứng bệnh mà có số lượng người mắc nhiều hàng đầu trên thế giới. Nhưng cứ dùng thuốc giảm đau nhiều thì sẽ gây hại cho gan, thận và bao tử. Sau đây là những cách tự nhiên làm giảm cơn đau đầu mà không cần phải thường xuyên tìm đến thuốc giảm đau.


Theo PGS.TS Nguyễn Văn Liệu, Phó trưởng khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai:

Nghỉ ngơi đúng cách: Nhức đầu, đau đầu cho thấy cơ thể cần nghỉ ngơi. Theo một nghiên cứu năm 2014 của Đức, căng thẳng trong cuộc sống gây ra những cơn đau đầu. Điều này xuất phát từ tình trạng stress làm sản sinh nhiều gốc tự do. Độc chất này sẽ tấn công vào hệ thống mạch máu não, “phối hợp” với các hóa chất trung gian gây viêm, sản sinh chất gây giãn mạch làm mạch máu giãn nở bất thường gây ra cơn đau đầu, đau nửa đầu.

Cách chữa bệnh đau đầu đơn giản trong trường hợp này là vài phút nằm nghỉ ngơi, thư giãn sẽ tốt hơn rất nhiều. Nên nằm nghỉ ngơi trong một căn phòng thông thoáng và ánh sáng vừa đủ. Không nên để ánh sáng chói sẽ càng làm cơn đau nửa đầu thêm nhức nhối.

Tập thể dục thường xuyên: Khi đang bị nhức đầu, đau nửa đầu, việc tập vận động, thể dục thể thao mạnh sẽ làm cơn đau nặng nề hơn. Tuy nhiên, thường xuyên duy trì vận động là cách vừa tăng cường sức khỏe vừa phòng nhiều bệnh nguy hiểm. Các môn thể thao vẫn được khuyến cáo có lợi cho người bị đau đầu là đạp xe, đi bộ, yoga, bơi… Vận động thường xuyên cũng có thể giúp phòng bệnh đau đầu.


Ngủ đủ giấc: làm thế nào để giảm đau đầu, đó chính là đi ngủ. Mất ngủ, rối loạn giấc ngủ là một trong những yếu tố kích hoạt cơn đau đầu, đau nửa đầu. Vậy cách làm giảm đau nửa đầu, đau đầu rất cần duy trì nhịp thức ngủ đều đặn, khoa học, trung bình một đêm nên ngủ 7 – 8 tiếng.

Uống nhiều nước: Mất nước khiến đau đầu nặng nề hơn. Do đó, cần đảm bảo uống đủ nước, với khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Nên uống nhiều nước tinh khiết, tránh các loại nước uống có chứa nhiều fluoride, hạn chế soda, các loại nước ngọt đóng lon.

Không lạm dụng bia rượu, cà phê: Uống nhiều bia rượu, cà phê và chất kích thích là nguyên nhân khiến bạn bị đau nhức đầu. Ngoài ra, lạm dụng những thức uống đó còn khiến bạn bị mất ngủ, các gốc tự do liên tục sinh ra và tấn công vào hệ thống mạch máu, cản trở máu lưu thông lên não gây ra rối loạn chức năng. Mất ngủ kéo dài, đau đầu là những hậu quả sẽ phải gánh chịu. Do vậy, cách giảm đau nửa đầu, nhức đầu nên tránh xa rượu bia, không uống nhiều cà phê.

Dùng tinh chất thiên nhiên từ Blueberry xuất xứ từ vùng Bắc Mỹ: Nhiều nghiên cứu chỉ ra, các men chống gốc tự do ở người bị đau nửa đầu thấp hơn nhiều so với người bình thường, chưa kể theo tuổi tác, khả năng chống gốc tự do của cơ thể càng suy yếu. Do đó, rất cần chế độ chăm sóc chuyên biệt cho não với những dưỡng chất được chiết xuất theo công nghệ sinh học phân tử có khả năng vượt qua hàng rào máu não để chống gốc tự do.

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Lưu trữ Blog

Theme Support