Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình

Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

Phụ nữ đừng kết hôn nếu chưa trang bị cho mình những điều này

Trang bị cho bản thân những kỹ năng cơ bản cần thiết trước khi kết hôn sẽ tạo dựng cho cuộc hôn nhân của bạn những nền tảng vững chắc và tránh được những rạn nứt không đáng có.


Kỹ năng kiểm soát tài chính

Trong hôn nhân, cả hai đều phải thống nhất về cách sử dụng, chi tiêu tài chính trong gia đình. Việc thiết lập các nguyên tắc về tiền bạc cũng rất quan trọng. Ai sẽ là người trả các hóa đơn, việc quản lý tài chính trong gia đình như thế nào, được phép chi bao nhiêu tiền và vào những vấn đề gì... cả hai bạn đều phải thảo luận trước khi kết hôn. 

Kỹ năng giao tiếp

Học cách làm thế nào để giao tiếp hiệu quả với bạn đời là điều vô cùng quan trọng. Kỹ năng giao tiếp thực sự là điều đáng để học hỏi vì nó không thể tự nhiên đến với từng người. Khi bạn lắng nghe tốt nghĩa là bạn có thể giao tiếp tốt hơn và vì thế bạn đời cũng hiểu bạn hơn.

Giao tiếp hiệu quả là cách bạn phản ứng lại với những vấn đề gây căng thẳng, biết lắng nghe và tỏ thái độ hợp tác. Nếu lúc nào cũng chỉ biết ca thán, phàn nàn, chỉ trích hoặc nói toàn lời sắc như dao, thì bạn sẽ đẩy cuộc hôn nhân của mình vào rắc rối lớn. Thêm nữa, đừng bao giờ được xem nhẹ lời nói của bạn đời, cũng đừng lờ đi những gì người kia nói.

Kỹ năng giao tiếp là một phần quan trọng giúp bạn duy trì hôn nhân bền lâu và giải quyết những xung đột chắc chắn phát sinh khi về chung một mái nhà một cách dễ dàng và không để lại tổn thương cho cả hai.

Đọc nhiều sách về kĩ năng làm vợ, làm mẹ

Đây là một điều vô cùng cần thiết. Quãng thời gian trước khi kết hôn chính là thời điểm phù hợp nhất để bạn tìm hiểu và nạp cho mình những kiến thức cơ bản về cuộc sống gia đình, kĩ năng làm vợ, làm mẹ. Tất nhiên, bạn vẫn có thể học hỏi từ những người chị em, bạn bè, đồng nghiệp thân thiết... nhưng cách hiệu quả nhất vẫn là chủ động tìm hiểu.

Điều khủng khiếp nữa trong hôn nhân là hai người không cùng quan điểm trong việc nuôi dạy con cái. Bạn hoàn toàn phải trao đổi trước với chồng tương lai về vấn đề này.

Học nấu ăn

Việc bạn biết nấu một bữa ăn ngon sẽ mang đến những niềm vui bất ngờ và giúp cuộc sống gia đình sau này gắn bó hơn. Nấu nướng cũng là một cách thế giản dị nhất thể hiện sự quan tâm, yêu thương và chăm sóc dành cho các thành viên trong gia đình. Đừng nặng nề nghĩ đến việc học cách nấu ăn để phục vụ chồng con, hãy nghĩ một cách tích cực là để phục vụ bản thân trước đã. 

Ngoài ra, một ảnh hưởng tích cực khác mà cô gái nào cũng biết đó là chinh phục trái tim đàn ông bằng con đường ăn uống. Nền tảng của hạnh phúc gia đình đôi khi cũng đến từ những bữa cơm đầm ấm. 

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Lưu trữ Blog

Theme Support