Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình

Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

3 cách đơn giản giúp bạn ăn ít hơn

Để giảm cân, điều mà mọi người nghĩ đến đầu tiên là giảm ăn. Thế nhưng đối với những người thừa cân, việc ăn ít lại rất khó. Hãy thử áp dụng 3 cách vô cùng đơn giản sau đây để dung nạp ít thức ăn hơn:

Ăn thức ăn cay là cách giúp tiêu thụ ít đồ ăn hơn

Ăn cay

Thêm ớt vào món ăn của bạn sẽ thúc đẩy tiêu hóa, giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn và ngăn chặn cảm giác thèm ăn, theo một nghiên cứu mới của Đại học Purdue (Mỹ). Theo các nhà nghiên cứu, chất capsaicin có trong ớt giúp giảm cảm giác đói và tăng tiêu hao năng lượng.

Ăn sáng bánh ngọt

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv (Israel) cho biết những người ăn bữa ăn sáng với bánh ngọt cảm thấy ít đói và ít thèm ăn hơn so với những người ăn bữa ăn sáng là các món ăn khác.

Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Daniel Jakubowicz, cho biết: "Mục tiêu của một chế độ ăn uống giảm cân không chỉ giảm cân mà còn giảm đói và thèm ăn”.

Nghĩ rằng sẽ có bữa ăn khác ngon hơn

Một nghiên cứu mới đây của tạp chí Personality and Social Psychology (Nhân cách và Tâm lý xã hội) cho thấy những người nghĩ rằng họ có thể có bữa ăn khác ngon hơn trong tương lai, thì họ có khả năng ăn ít trong bữa ăn đó.

Theo Thanhnien.vn
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Lưu trữ Blog

Theme Support