Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình

Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Uống trà xanh mỗi ngày đi thôi!

Trà xanh là một loại thức uống làm từ lá của cây trà, được cho là một trong những nguồn thực phẩm mang lại lợi ích nhiều nhất cho sức khỏe mỗi người.Ngoài việc cung cấp chất caffeine, trà xanh đã được chứng minh mang lại điều kỳ diệu cho cơ thể qua nhiều cách, theo Daily Meal.

Cảm thấy hạnh phúc

Polyphenol trong trà xanh có khả năng ảnh hưởng đến chất dopamine trong não giúp người uống cảm thấy hạnh phúc.

Giảm cân

Trà xanh làm tăng sự sinh nhiệt của cơ thể giúp ích cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn lành mạnh và thường xuyên. Nhờ vậy mà uống trà xanh có thể giúp cơ thể điều tiết sự hấp thu chất béo và giúp giảm cân.

Giúp ích cho trí nhớ

Một nghiên cứu từ Molecular Nutrition & Food Research (Viện nghiên cứu phân tử dinh dưỡng và thực phẩm) cho thấy có mối liên quan giữa một số hóa chất trong trà xanh và việc giảm nguy cơ thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như bệnh Alzheimer. Một vài tách trà xanh mỗi ngày có thể giúp giữ cho bộ nhớ của bạn sắc nét.

Hạ huyết áp

Theo Tạp chí Y học Anh, trà xanh được cho là có tác dụng có lợi trên lưu lượng máu. Một vài cốc trà xanh mỗi ngày có khả năng làm giảm huyết áp, dẫn đến giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và các vấn đề tim mạch.

Bảo vệ trái tim

Một nghiên cứu được Trường Y Harvard (Mỹ) tiến hành cho thấy những người uống nhiều hơn 5 ly trà xanh mỗi ngày giảm nguy cơ tử vong do đau tim hay đột quỵ đến 26%. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy những người uống trà xanh hằng ngày có nguy cơ mắc bệnh động mạch vành thấp hơn 28% so với những người không uống.

Giảm stress

Khi bạn đang căng thẳng hoặc buồn bã, nhấm nháp một tách trà xanh ấm có thể làm dịu cơ thể và tâm trí. Loại thức uống này có chứa chất hóa học tự nhiên theanine có tác dụng làm dịu cực mạnh.

Giúp ích cho dạ dày

Với 35 mg trà trên mỗi cốc trà có thể giúp làm giảm sưng, giải quyết việc dạ dày khó chịu, và ngăn chặn đầy bụng.

Giúp ngừa ung thư

Các nhà nghiên cứu đã tranh cãi về tác dụng của trà xanh đối với bệnh ung thư. Tất nhiên nó không thể trực tiếp ngăn chặn ung thư, nhưng nó có chứa một lượng cao catechin - chất chống oxy hóa giúp ngừa tổn thương tế bào.

Bài viết liên quan

Uống đúng trà theo từng nhóm máu
Cách hãm lá trà tươi ngon tuyệt
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Lưu trữ Blog

Theme Support