Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình

Thứ Hai, 11 tháng 4, 2016

Giảm cân nặng bằng chế độ ăn kiêng như thế nào hợp lý

Giảm cân nhanh bằng chế độ ăn kiêng thường mắc lỗi nào

Dinh dưỡng khoa học là một trong những nguyên tắc giảm cân rất quan của giảm cân. Nhưng trong dinh dưỡng giảm cân không yêu cầu phải ăn ăn nhiều rau, trái cây hay hoàn toàn nói không với chất béo...Đây là những sai lầm rất thường mắc của người giảm cân


No dồn đói góp
Nếu bạn ăn 1 bữa sáng nghèo nàn dinh dưỡng và quá ít calories, bạn sẽ rất khó chịu đựng con đói đến giờ trưa. Và kết quả là bạn sẽ khó cưỡng lại cảm giác thèm ăn vặt hơn. 
Ngược lại, nếu không cắt giảm khẩu phần ăn và lượng calorie một cách tùy tiện và lên kế hoạch chia nhỏ các bữa ăn cách nhau 3-4h với những loại thức ăn nhiều chất dinh dưỡng (nhưng ít nặng lượng) bạn sẽ cảm thấy no bụng, lượng calorie nạp vào cũng sẽ ít hơn đáng kể.


Bạn nghĩ cứu ăn nhiều rau của quả, trái cây là có thể giảm cân nhanh?

Ăn nhiều rau quả để giảm cân
Bạn nghĩ rằng ăn rau nhiều, thậm chí ăn rau thay cơm sẽ giúp giảm cân?

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Alabama ở thành phố Birmingham của Anh đã phát hiện ra rằng, trái với quan niệm thông thường, việc tăng cường quá nhiều ăn rau quả không giúp làm giảm cân nhanh nếu không giảm lượng calo từ các nguồn thức ăn khác.

Nói cách khác, người muốn giảm cân cần giảm năng lượng nạp vào cơ thể, chứ không phải là chuyển sang ăn nhiều rau quả.

Rau và hoa quả có chứa chất xơ và các nguyên tố vi lượng rất quan trọng với sức khỏe con người. Tuy nhiên, mọi người cần nhớ rằng không nên ăn quá nhiều mà bỏ qua các thành phần dinh dưỡng khác.

Những loại có có chỉ số đường huyết GI cao như nho, mít, nhãn, dưa hấu… không những không giúp ích gì cho việc giảm cân mà còn khiến đường huyết tăng nhanh. Vì thế, bạn cần lưu ý đến chỉ số GI của các loại trái cây trước khi ăn.“Cự tuyệt” với chất béo
Đa phần người đang giảm cân không đụng đến chất béo kể cả những loại chất béo có lợi cho cơ thể và việc giảm cân.
Trong khi đó, thiếu chất béo, bạn sẽ luôn cảm thấy đói và đó là lý do khiến bạn có cưỡng lại cảm giác thèm những thức ăn béo ngậy như kem, bánh gato, bánh quy…

Vì thế để tránh cảm giác này, bạn nên để cơ thể hấp thu một số loại chất béo có lợi như chất béo omega-6 trong thịt gà, cá có tác dụng tăng lượng serotonin mang đến cảm giác, hạt hướng dương, dầu mè, dầu đậu nành hay chất béo CLA giúp làm chậm quá trình tăng cân có trong long đỏ trứng gà, thịt nạc cừu, thịt nạc trâu, thịt dê, sữa chua..

Không nên cự tuyệt với chất béo vì có một số loại chất chất béo tốt cho sức khỏe và việc giảm cân


Ngoài ra, hãy thay đổi quan niệm ăn kiêng bằng khái niệm dinh dưỡng giảm cân khoa học. Bạn hoàn toàn không cần và không nên kiêng tuyệt đối một món nào và cũng không nên ăn quá nhiều chỉ một nhóm thực phẩm. Quan trọng vẫn là cách cân đối đầy đủ các nhóm dinh dưỡng trong khẩu phần với mức năng lượng ăn vào là 25-30kcal/kg cân nặng trong một ngày.

Cát Cát


Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Theme Support