Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình

Thứ Hai, 18 tháng 4, 2016

Súp giảm cân nhanh: dễ làm, hỗ trợ giảm cân tốt

Rau củ rất có lợi cho việc giảm cân. Nhưng nếu ngày nào cũng dùng món luộc hoặc món canh sẽ khiến bạn nhàm chán. 


Để việc thực hiện kế hoạch giảm cân trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn, chị em có thể chế biến, sáng tạo một số món ăn không chỉ có tác dụng giảm cân tốt mà còn ngon miệng hơn như các món súp sau đây. 

Súp bắp cải

Súp bắp cải là sự lựa chọn tốt cho kế hoạch giảm cân vì bắp cải vừa không cung cấp nhiều năng lượng vừa giàu chất xơ làm cho bạn có cảm giác no khi ăn.


Súp cà chua

Với những thành phần dưỡng chất như vitamin, khoáng chất giúp cơ thể bổ sung dinh dưỡng, tăng đề kháng, vitamin C trong cà chua còn giúp đào thải chất độc, hỗ trợ quá trình tiêu hóa.


Súp bí đỏ

Bí đỏ bổ dưỡng nhưng lại cung cấp khá ít năng lượng (100g bí đỏ chỉ cung cấp 27 Kcal) và tốt cho tiêu hóa lại nên được xem là một trong những thực phẩm dành cho người giảm cân. 


Súp bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại rau phổ biến nhất được sử dụng trong việc giảm cân vì giàu chất xơ. Nếu đã ngán món luộc, bạn có thể biến tấu bông cảnh xanh thành món súp rất hấp dẫn.

Súp táo – khoai lang

Táo và khoai lang đều là những thực phẩm tốt cho việc giảm cân, bạn sẽ có một món súp giúp rất ngon và lạ miệng với sự kết hợp giữa trái cây và củ này.
Đặc trưng của món súp là một món khai vị. Nếu khai vị bằng 1 món súp rau củ, cảm giác no sẽ giúp bạn tiết giảm bớt lượng thức ăn trong bữa. Điều này là rất có lợi cho việc giảm cân

Khi đổi món với các mon súp này, bạn cần lưu ý, lượng đạm mỗi bữa ăn dành cho người giảm cân chỉ nên giới hạn ở khoảng 100 gram một bữa. Nếu trong súp (hoặc canh) đã có chất đạm thì bạn cần cân đối lượng protein của món mặn (hoặc xào) sao cho phù hợp với lượng cho phép.


Lê La
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Theme Support