Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình

Thứ Bảy, 2 tháng 7, 2016

Giảm sưng đau do viêm khớp với dầu dừa

Viêm khớp là một bệnh lý viêm xảy ra ở các khớp xương gây nên các cơn đau nặng nề và ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của mọi người. Sưng và cứng khớp là triệu chứng khiến người bệnh không thể đi lại, thậm chí phải tìm đến bác sĩ. 

Xoa bóp với dầu dừa sẽ giảm sưng đau do viêm khớp

Mặc dù nhiều người vẫn đang uống thuốc theo toa bác sĩ nhằm làm trải qua cơn đau, số khác lại chọn các phương án từ thiên nhiên để giảm đau. Dầu dừa – một phương án giúp giảm đau với chi phí không hề cao nhưng hiệu quả đã được chứng nhận. 

Tình trạng viêm khớp

Dầu dừa có thể được sử dụng để làm giảm sự viêm nhiễm thường được gây ra bởi viêm khớp. Khi các khớp trong cơ thể bị viêm, nó rất khó để di chuyển và thực hiện nhiệm vụ mà không bị coi vốn dĩ là bình thường. 

Xoa bóp các khớp với dầu dừa sẽ không chỉ giảm bớt tình trạng viêm xảy ra ở các khớp xương, đồng thời làm giảm cơn đau liên quan với sưng. Dầu dừa thêm sức mạnh cho xương và hoạt động như một tác nhân làm dịu cơn đau viêm khớp ở xương và khớp.

Dầu dừa là vua trong việc kháng viêm

Được xem là một phương án hỗ trợ điều trị tốt nhất trong việc kháng viêm, dầu dừa có tác dụng giảm tình trạng viêm, sưng, đau, tấy đỏ ở các vùng khớp hoặc cơ bắp.

Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dầu dừa nhằm làm giảm các cơn đau do viêm khớp gây ra. Không chỉ vậy, dầu dừa sẽ giúp xây dựng cơ xương cứng cáp.

Bôi trơn khớp bằng dầu dừa

Thực hiện massage các khớp gối với dầu dừa sau mỗi khi tắm nước ấm mỗi ngày sẽ giúp bôi trơn các khớp xương đã bị khô cứng do viêm. 

Đồng thời, hành động massage sẽ giúp máu lưu chuyển tốt hơn tại vùng xương khớp, giảm đáng kể tình trạng viêm. 

Massage khớp chân, tay với dầu dừa rất đơn giản. Chỉ cần bạn thoa dầu dừa vào những phần khớp và xoa bóp chúng theo chuyển động tròn trong khoảng 15 phút để vùng da tại đây nóng lên và dầu ngấm vào bên trong. Đều đặn mỗi ngày 2 lần, bạn sẽ sớm thoát khỏi tình trạng khổ sở khi đi lại. 

Nguồn tham khảo: www.livestrong.com
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Theme Support