Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình

Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Lợi ích của dầu dừa đối với người tập thể hình

Điều quan trọng đối với một người tập thể hình là làm sao để tăng cường được lượng cơ và giảm mỡ thừa và đây là điều mà dầu dừa có thể làm được cho bạn.

Dầu dừa được tạo ra từ những quả dừa già khô nước. Bên trong lớp vỏ gỗ sần sùi của quả dừa là thớ cơm dừa cứng, trắng ngần. Từ đó, trải qua quá trình chế biến, chúng cho ra những giọt dầu dừa tinh khiết, thơm ngọt và trong vắt. Dầu dừa chứa nhiều axit béo có lợi cho sức khỏe, làm tăng sức chịu đựng và giảm lượng mỡ thừa bên trong cơ thể. Nhờ vậy mà dầu dừa hoàn toàn thân thiện đối với những người đang trong chế độ tập thể hình để nâng cao sức khỏe cơ bắp.

Dầu dừa là món ăn có ích cho người tập thể hình
Tìm hiểu chuỗi chất béo trung bình trong dầu dừa

Dầu dừa chứa rất rất nhiều Axit Lauric – đây là chuỗi axit béo trung bình (MCT) mang lại hàng tram lợi ích cho sức khỏe con người. MCT dễ dàng được tiêu hóa trong cơ thể, sinh năng lượng trực tiếp mà không cần phải thông qua quá trình chuyển hóa nào. Theo Khoa Dược, thuộc trường Đại học New York, 15% thành phần trong dầu dừa là MCT. 

Các vận động viên thể hình được khuyên nên tiêu thụ 85 mg MCT mỗi ngày để:

Tăng cường sức bền

Khoa Dược, thuộc trường Đại học New York đã chứng minh dầu dừa có thể làm tăng khả năng chịu đựng, sức dẻo dai của con người đối với các bài tập vận động. Một nghiên cứu thực hiện vào tháng 4/2009 trên tạp chí sức khỏe Journal of Nutritional Science and Vitaminology đã cho thấy chất béo chuỗi trung bình có thể làm tăng chuyển hóa năng lượng trong suốt quá trình vận động ở cường độ trung bình đến cao.

Nghiên cứu trên cơ thể người trong vòng 2 tuần cho thấy rằng MCT giảm sự phụ thuộc của cơ thể vào nguồn năng lượng của carbohydrate và giảm lượng lactate được sinh ra trong khi tập luyện, dẫn đến độ bền tập thể dục nhiều hơn.

Giảm hàm lượng chất béo trong cơ thể

Dầu dừa giúp giảm chất béo và tăng khối cơ bắp
MCT trong dầu dừa cũng đã được kết hợp với việc thay đổi thành phần cơ thể, làm giảm lượng chất béo tổng thể. Một bài viết đăng trên tạp chí Nghiên cứu về Béo Phì vào tháng 3/2003 đã chứng minh: những người béo phì được cho tiêu thụ MCT trong 4 tuần sẽ giảm được mô mỡ trong toàn bộ cơ thể. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng một chế độ ăn MCTs giúp gia tăng tiêu thụ năng lượng và có thể bắt đầu cho một quá trình giảm cân.

Tiêu thụ bao nhiêu dầu dừa mỗi ngày

Trong khi dầu dừa chứa MCTs, nó cũng có một số chất béo không lành mạnh, bao gồm cả chất béo bão hòa. Một phần ăn 1 muỗng canh 13,6 gam chất béo, 11,8 gam được bão hòa. MCTs tạo nên không quá 15 phần trăm tổng số bão hòa hàm lượng chất béo, vì vậy điều này vẫn còn để một ít hơn 10 gram chất béo bão hòa trong mỗi khẩu phần của dầu dừa.

Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, bạn sẽ nhận được tối đa là 5-6 phần trăm calo hàng ngày của bạn từ chất béo bão hòa. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn tiêu thụ 2.000 calo một ngày, bạn nên có, ít nhất 16 gram chất béo bão hòa. Trên cơ sở này, một phần ăn 1 muỗng canh dầu dừa chiếm 63 phần trăm của các giới hạn hàng ngày được đề nghị cho chất béo bão hòa.

Thanh lọc gan với dầu dừa tinh khiết
Cơm trắng gây tiểu đường cao hơn nước ngọt: sự thực ra sao
Đường làm tổn thương não tương tự cocaine
Nguồn: www.livestrong.com

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Theme Support