Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình

Thứ Bảy, 2 tháng 7, 2016

Thanh lọc gan với dầu dừa tinh khiết

Hằng ngày, các thực phẩm ăn vào cộng với quá trình chuyển hóa bên trong cơ thể khiến gan – nhà máy lớn nhất trong cơ thể - trở nên bị “quá tải” khi phải làm việc nặng nhọc. Gan phải vận hành liên tục chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về gan phổ biến như viêm gan, xơ gan.

Gan - "nhà máy lọc" lớn nhất cơ thể - nơi dễ nhiễm độc đầu tiên

Dùng dầu dừa để detox là một phương pháp phổ biến và hiệu quả cho sức khỏe toàn thân và đặc biệt là tại gan, đã được công nhận thông qua nhiều nghiên cứu uy tín trên thế giới. Dầu dừa tinh khiết không những sạch mà còn là nguồn cung cấp năng lượng tự nhiên dồi dào. Dầu dừa chứa chuỗi axit béo trung bình (MCT) – một dạng chất béo có khả năng đi trực tiếp đến gan để thực hiện quá trình sinh năng lượng. Vì thế mà dầu dừa là một chất béo lý tưởng để thanh lọc gan và bạn cũng sẽ tiêu thụ thực phẩm ít hơn kể từ khi bạn thêm dầu dừa vào khẩu phần ăn.

Dầu dừa được tin rằng có khả năng làm giảm tỷ lệ cholesterol xấu (LDL-C) và ổn định đường huyết cũng như kháng viêm.

Không khó để bạn áp dụng dầu dừa vào việc thanh lọc gan, dưới đây là 3 bước mà Green Garden muốn chia sẻ với các bạn:

Bước 1:

Nếu bạn chưa từng ăn dầu dừa thì hãy bắt đầu với việc tiêu thụ nửa muỗng (canh) dầu dừa trước. Ăn trực tiếp hoặc pha trộn với sinh tố, nước uống trước 30 phút của bữa ăn chính. Cố gắng tập quen và nâng lên thành 1 muỗng rồi đến 2 muỗng mỗi lần ăn trước 3 bữa ăn chính trong ngày.

Có thể sẽ phải mất từ 1 – 2 tuần để bạn cảm thấy việc ăn dầu dừa thoải mái hơn và một khi bạn cảm thấy thoải mái, nghĩa là việc thanh lọc bắt đầu từ đây.

Bước 2:

Thay thế toàn bộ bữa ăn chính bằng dầu dừa trong khoảng từ 3 đến 5 ngày.

Ăn sáng với 2 muỗng (canh) dầu dừa và sau đó ăn thêm 1-2 muỗng canh sau mỗi vài giờ trong ngày. Tổng cộng bạn cần 14 muỗng canh mỗi ngày. Đồng thời, bạn cần phải uống 8 đến 12 ly nước trong quá trình thanh lọc của mình. Ngoài ra, tránh các hoạt động thể chất nặng. Bạn có thể làm công việc nhẹ trong gia đình và đi bộ nhanh.

Bước 3:

Sau những ngày thanh lọc cơ thể với dầu dừa, bạn sẽ quay lại chế độ ăn uống thông thường nhưng cần lưu ý một số điều:

-       Tránh ăn các loại thịt, các loại thực phẩm chiên hoặc bánh ngọt có đường khoảng một tuần để tránh thêm căng thẳng cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

-       Ăn 2-3 phần rau tươi và trái cây hoặc trái cây.

-       Bạn cũng có thể ăn một lát bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, nhưng không nên ăn quá hai lát.

Thực hiện thanh lọc gan để không phải đến gặp bác sĩ cũng như không còn phải đối mặt với các vấn đề về gan.

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Theme Support