Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình

Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Dầu dừa - thực phẩm làm sạch ruột già

Những lợi ích về sức khỏe của dầu dừa từ lâu đã được công nhận tại các nước có nền y học cổ truyền ở châu Á Thái Bình Dương - theo một bài báo trên trang website của Trung tâm nghiên cứu về Dừa. Dầu dừa rất giàu vitamin, khoáng chất và axit amin. Nó được tạo thành bởi các triglycerid chuỗi trung bình (axit béo chuỗi trung bình) có đặc tính kháng khuẩn, giúp cải thiện các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiêu hóa,nhiễm nấm vi khuẩn và virus.  


Làm sạch ruột già

Làm sạch ruột già là loại bỏ các chất độc hại và vi khuẩn có hại ra khỏi cơ thể bạn thông qua đường tiêu hóa, giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, làm đẹp da và giảm nguy cơ ung thư ruột kết (đại tràng). 

Làm sạch ruột già với dầu dừa có thể loại bỏ chất thải và độc tố từ đường tiêu hóa của bạn, trong khi sự chữa lành và bổ dưỡng xung quanh các tế bào mô và cơ quan.

Vì sao lại chọn dầu dừa


Theo Trung tâm nghiên cứu về Dừa, trái dừa rất giàu chất xơ và dinh dưỡng. Dầu từ cơm dừa đặc biệt hơn các loại thực phẩm béo khác ở chỗ nó chủ yếu được tạo thành triglycerid chuỗi trung bình (MCT), trái ngược với triglycerides chuỗi dài. 

MCT đã được chứng minh là hữu ích trong việc cải thiện sự hấp thụ dinh dưỡng và loại bỏ ký sinh trùng. 

Đặc tính kháng khuẩn của dầu dừa cũng ngăn ngừa sự phát triển quá mức của vi khuẩn có hại và nhiễm nấm như candida, làm cho dầu dừa là một phương pháp hữu ích để làm sạch ruột.

Loại bỏ khả năng nhiễm khuẩn

Axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa có thành phần chủ yếu là axit Lauric - đây là loại axit béo được tìm thấy nhiều nhất trong nguồn sữa mẹ. theo Tiến sĩ Bruce Fife thuộc Trung tâm nghiên cứu dừa. 

Tiến sĩ Fife nhấn mạnh những lợi ích của MCT đó chính là hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch giúp chống nhiễm trùng do vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm. Axit béo của dầu dừa giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trong khi để lại các vi khuẩn tốt còn nguyên vẹn, để thiết lập lại sự cân bằng trong đường tiêu hóa và tăng cường sức khỏe ruột kết.

Làm giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa


Tác dụng của dầu dừa không chỉ làm sạch ruột già, nó còn có khả năng chống lại các rối loạn tiêu hóa và sự thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến trong các bệnh viêm ruột.

Axit béo chuỗi trung bình có trong cơm dừa có khả năng làm giảm nhẹ các triệu chứng ruột kích thích, làm giảm phản ứng viêm nhiễm và ngăn ngừa tiêu chảy. 

Hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ

Dầu dừa dễ được tiêu hóa, vì thế nó được xem là một thực phẩm hữu ích nếu bạn gặp khó khăn về vấn đề tiêu hóa và hấp thụ thực phẩm. 

Quá trình tiêu hóa axit béo chuỗi trung bình bắt đầu ngay khi tiếp xúc được thực hiện với nước bọt và dịch vị, theo tiến sĩ Fife trong một bài viết về Trung tâm nghiên cứu dừa. Làm sạch ruột kết bạn với dầu dừa có thể giúp phục hồi dinh dưỡng bị mất.

Trị ngộ độc thực phẩm bằng dầu dừa
Thanh lọc gan với dầu dừa
Tham khảo www.livestrong.com

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Theme Support