Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình

Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Tác dụng của dầu dừa đối với hệ tiêu hóa của cơ thể

Hệ tiêu hóa là bộ phận quan trọng bậc nhất nếu muốn duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Bởi, chỉ khi hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì cơ thể mới hấp thu vitamin, khoáng chất cần thiết giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh từ bữa ăn hàng ngày. 

Những thoái quen khiến hệ tiêu hóa suy yếu
  • Thói quen ăn nhanh, nhai và nuốt chỉ trong tích tắt. Động tác nhai giúp cho khoang miệng tiết ra các dịch vị tiêu hóa thức ăn và giảm "gánh nặng" hoạt động cho dạ dày. Mỗi loại thức ăn khác nhau cần có thời lượng tiêu hóa và dich vị khác nhau. 
  • Sử dụng các loại gia vị chứa nhiều hóa chất công nghiệp đang dần chiếm lĩnh các loại gia vị truyền thống. Điều này chẳng những không kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tích cực mà còn tạo thêm gánh nặng khi phải đào thải những chất không có lợi ra khỏi cơ thể.
  • Vận động hoặc nằm ngay sau bữa ăn đều dẫn đến những căn bệnh về bao tử.

Những lý do để bạn chọn dầu dừa cho bữa ăn

Dừa – một loại cây như món quà thượng đế ban tặng cho con người. Mọi bộ phận của dừa đều có những ứng dụng to tát và gần gũi trong đời sống. Trái, lá, thân, đọt dừa đều được sử dụng như một thực phẩm mang lại dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe. Trong đó, dược tính cao nhất nằm ở phần cơm dừa khi đã được tinh chế thành dầu dừa.

Dầu dừa chứa các axit béo bão hòa. Tuy nhiên không phải chất béo bão hòa nào cũng bất lợi cho sức khỏe. Dầu dừa là thực vật nên không chứa cholesterol và không biến đổi thành chất béo trans, có nghĩa là nó có thể được sử dụng ở nhiệt độ cao.

Dầu dừa hiệu quả hơn so với dầu ô liu trong việc kiểm soát cholesterol trong máu. Ngoài ra, bởi vì nó là một axit béo chuỗi trung bình, đó là dễ dàng hơn cho cơ thể tiêu hóa, có nghĩa là các chất béo có thể được sử dụng một cách nhanh chóng hơn như là nhiên liệu. 

Đây chính là lý do mà những người đang gặp các vấn đề về tiêu hóa nên sử dụng dầu dừa trong bữa ăn hàng ngày. Thêm dầu dừa vào món ăn hoặc sử dụng dầu dừa để chế biến thức ăn sẽ giúp cơ thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng và giảm nhẹ các triệu chứng viêm về đường ruột.

Hoài Vy
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Theme Support