Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình

Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Dùng giấy vệ sinh sau khi đi vệ sinh: thói quen có hại nhiều người mắc

Những tưởng sử dụng giấy vệ sinh sau khi đi tiểu là sạch sẽ, thế nhưng, đây mới là mối nguy, gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe cho phụ nữ. 
Giấy vệ sinh là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa
Giấy vệ sinh là một vật dụng quen thuộc trong mỗi "ngôi nhà nhỏ". Nhà vệ sinh của gia đình, công ty cho đến các nơi công cộng, đây là loại giấy không thể thiếu. Nhưng theo các chuyên gia, giấy vệ sinh lại không thật sự vệ sinh như kì vọng.

Từ các loại giấy sinh hoạt, người ta xử lý và tái chế thành giấy vệ sinh. Đây là cách mà các cơ sở sản xuất giấy vệ sinh không có thương hiệu, không được kiểm định chất lượng vẫn thực hiện và tung ra hàng loạt sản phẩm mỗi ngày. Ở đâu đó tại những nơi công cộng, rất có thể bạn đang sử dụng loại giấy này. Cùng với cách sử dụng giấy vệ sinh, phụ nữ đã vô tình làm tổn hại đến cơ thể, nhất là bộ phận sinh dục của mình.

Những thói quen sử dụng giấy vệ sinh sai lầm

Dùng giấy chất lượng kém 

Giấy vệ sinh chất lượng kém chứa một lượng lớn vi khuẩn có hại ngay từ quá trình sản xuất. Sử dụng giấy vệ sinh thường xuyên đồng nghĩa với việc bạn đã tạo điều kiện cho nấm khuẩn xâm nhập vào âm đạo, từ đó gây viêm nhiễm.

Âm đạo của chúng ta có khả năng tự làm sạch, hạn chế sự sinh sản của vi khuẩn, bảo vệ âm đạo nhờ vi khuẩn lactobacillus - loại nấm chiếm ưu thế. Chất chuyển hóa của lactobacilus có thể khiến cho môi trường axit của âm đạo duy trì ở mức hợp lý, giúp khống chế sự sinh trưởng của các loại nấm khuẩn khác. Khi sử dụng giấy vệ sinh kém chất lượng lẫn nhiều vi khuẩn, âm đạo khó tự làm sạch hơn, từ đó dẫn tới viêm nhiễm âm đạo.

Dùng thường xuyên

Cho dù bạn đang sử dụng giấy vệ sinh tốt thì nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn âm đạo vẫn cao hơn bình thường. Nguyên nhân chính là giấy vệ sinh ở lâu trong nhà vệ sinh vốn dĩ đã bị nhiễm khuẩn do không khí ẩm ướt và chứa nhiều vi khuẩn, nấm.
Để lâu trong toilet là nguyên nhân khiến giấy vệ sinh bị nhiễm khuẩn
Bàn tay cũng chính là một tác nhân đưa vi khuẩn đến gần với âm đạo bởi tay chưa chắc đã sạch để làm sạch khu vực khác.
 
Dùng sai cách

Nhiều người vẫn quen với việc dùng giấy để lâu từ hậu môn ra phía trước âm đạo. Đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi nó khiến chất bẩn từ hậu môn đến âm đạo, từ đó gây viêm nhiễm.

Thay đổi thói quen với giấy vệ sinh

Để tránh viêm nhiễm phụ khoa do giấy vệ sinh gây ra, chúng ta nên:

  • Dùng nước để làm sạch sau khi đi tiểu tiện,
  • Dùng giấy vệ sinh chất lượng, để nơi thoáng mát, khô ráo. Có thể để giấy vệ sinh bên ngoài toilet và mang vào mỗi khi cần dùng, 
  • Không chà xát mạnh mà chỉ thấm nhẹ để giấy hút đi lượng nước dư thừa,
  • Lau từ trước ra sau, hoặc tốt nhất nên dùng 2 mảnh giấy khác nhau cho 2 khu vưc,
  • Trang bị khăn giấy riêng để sử dụng ở nơi công cộng,
  • Không để khăn giấy quá lâu trong giỏ xách để tránh giấy bị nhiễm khuẩn.Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Theme Support