Chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình

Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

Nước ép củ dền tiêu diệt tế bào ung thư và phương pháp Breuss

Hơn bao giờ hết các bằng chứng khoa học cho thấy củ dền đang được sử dụng như một liệu pháp tự nhiên hỗ trợ điều trị ung thư. 

Lợi ích của củ dền đối với bệnh nhân ung thư

Củ dền với màu đỏ sậm đặc trưng chính là sự thể hiện nhiều hình thức khác nhau từ các thế hệ như là một nguồn sắt lành mạnh, cũng như kali, phốt pho, canxi, lưu huỳnh, magiê, iốt và một số khoáng chất.

Tiến sĩ Alexander Ferenczi nghiên cứu tại Cục Dịch tễ Bệnh, Csoma, Hungary đã cùng với đồng nghiệp là Tiến sĩ S. Schmidt thực hiện nhiều thí nghiệm về hiệu quả của củ dền trên các bệnh nhân ung thư. Họ đã chứng minh rằng: con người có thể hấp thụ chất sắt từ củ dền tốt hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác chứa sắt. Trong củ dền có chứa những một số chất xúc tác giúp cơ thể dễ dàng sử dụng chất sắt sẵn có.

Điều này cho thấy lợi ích và bí mật của củ dền trong khả năng phòng trừ ung thư có thể là do màu đỏ của nó.
Cơ thể con người dễ dàng hấp thụ chất sắt trong củ dền hơn bất cứ thực phẩm nào khác
Màu đỏ của củ dền được cho là hỗn hợp tự nhiên của màu vàng thực vật (betacyanin) và màu tím (betaxanthin). Những màu này là hóa chất thực vật, đồng thời cũng là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại gốc tự do. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy hai màu kể trên có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư. Để giữ được phẩm chất của hỗn hợp hai màu này, các nhà dinh dưỡng khuyên nên để nguyên cả vỏ khi nấu nướng củ dền.

Theo các nhà khoa học, củ dền chứa nhiều ở betain – là loại acid amin có tính chất chống ung thư mạnh. Nhiều nhà nghiên cứu xác nhận rằng betaine khi hấp thụ vào cơ thể sẽ phá hủy các tế bào trong khối u. Thêm vào đó, nó còn là một chất chống viêm và chống oxy hóa cực mạnh. 

Củ dền chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, B6 và C. Lá và thân rau dền có chứa nhiều chất sắt hơn so với rau bina (spinach). 

Đối với người khỏe mạnh, tiêu thụ củ dền sẽ tăng cường chức năng của gan và túi mật, ngăn ngừa táo bón, chữa chứng đau đầu, đau răng, kiết lỵ và những vấn đề về xương khớp, da dẻ, kinh nguyệt. Đặc biệt, củ cải đường cực kỳ có lợi cho phụ nữ mang thai vì nó chứa hàm lượng cao acid folic.

Phương pháp điều trị ung thư Breuss hoạt động thế nào?

Vì các tế bào ung thư có sự trao đổi chất rất khác so với tế bào bình thường, chế độ ăn uống của Breuss được thiết kế để "bỏ đói" tế bào ung thư đến chết bằng cách không cung cấp các protein từ thực phẩm rắn. Nhưng chế độ ăn kiêng không làm hại tế bào bình thường.

Phương pháp ăn kiêng Breuss được thực hiện trong vòng 42 ngày với nguồn dinh dưỡng chính đến từ các một số loại thực phẩm nhất định, chủ yếu là rau xanh và hoa quả - tất cả đều được sử dụng ở dạng lỏng. 

Theo lý thuyết, các tế bào ung thư sống dựa trên các chất đạm có trong thực phẩm ở thể rắn. Vì vậy, nếu bạn không ăn uống gì khác ngoài nước ép rau quả và trà trong vòng 42 ngày thì các tế bào ung thư sẽ chết, trong khi các tế bào khỏe mạnh vẫn phát triển. 

Công thức nước ép của Breuss bao gồm:
55% củ dền + 20% cà rốt + 20% rễ cần tây + 3% khoai tây sống + 2% củ cải đường 
* Khoai tây là tùy chọn, nó cần thiết với những bệnh nhân ung thư gan. 

Quyển sách The Breuss Cancer Cure của Breuss đã được bán hơn 1 triệu bản với 5 ngôn ngữ trên toàn quốc. 

Ý kiến của các nhà khoa học về phương pháp Breuss

Tuy nhiên, phương pháp của Breuss không được các nhà khoa học công nhận bởi những phân tích như:

  1. Ung thư không phải là một bệnh, mà là một hội chứng nhiều bệnh. Vì lý do này, để tìm ra một phương pháp chữa trị cho tất cả các bệnh ung thư là một công việc chuyên sâu dựa trên rất nhiều bằng chứng khoa học.
  2. Ung thư rất phức tạp. Các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đầu tư rất nhiều tài nguyên để tìm hiểu và điều trị ung thư trong nhiều thập kỷ. Họ đã có nhiều tiến bộ, nhưng cũng đã khám phá ra rằng ung thư phức tạp và phức tạp như thế nào là một hiện tượng.
Phương pháp Breuss cho rằng khối u rắn cần protein để tồn tại, và do đó ngừng cung cấp protein là chìa khóa để tiêu diệt các tế bào khối u. Lời tuyên bố này mâu thuẫn với những nghiên cứu thực tế cho thấy: nếu thiếu hụt protein, các tế bào ung thư sẽ quay sang phụ thuộc vào đường để duy trì sự trao đổi chất nhanh của chúng.
Dựa trên những thông tin đã tìm hiểu và phân tích, thiết nghĩ, công thức nước ép trái cây của Breuss hoàn toàn đáng để chúng ta học hỏi và thực hiện với mục đích bổ sung chất dinh dưỡng, kiềm hãm sự phát triển của tế bào K xấu tính và làm sạch máu. Song cũng cần tỉnh táo lắng nghe cơ thể và tham khảo ý kiến của các bác sĩ đang điều trị, theo dõi tình trạng bệnh nhân.  

Hoài Vy

--------------------------------------------------------------------------------------------

Nguồn tham khảo:

Tìm hiểu về nhân sĩ học Rudolf Breuss
Phương pháp điều trị ung thư của Breuss
Nước ép củ dền đỏ tiêu diệt tế bào ung thư
Ý kiến của các nhà khoa học về phương pháp Breuss
Lợi ích của củ dền đối với bệnh nhân ung thư
Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Theme Support